Dầu nhớt máy xúc, máy ủiNhập kho sản phẩm dầu nhớt MorrisonLiên hệ mua dầu nhớt MorrisonDanh sách sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu MorrisonDầu nhớt xe hơi MorrisonDầu nhớt công nghiệpHướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ.

Dầu nhờn công nghiệp và một số loại thông dụng hiện nay

Cập nhật: 07/05/2019 04:03 - Lượt xem: 246

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhờn công nghiệp được sử dụng cho các thiết bị máy móc động cơ, một số loại dầu nhờn công nghiệp phổ biến: dầu cắt gọt kim loại, dầu máy khâu, dầu biến thế, dầu truyền nhiệt, dầu hộp số… 

Mỗi loại dầu thường có những chức năng cơ bản giống nhau song bên cạnh đó cũng có những chức năng riêng biệt. Khám phá 5 loại dầu công nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.


Dầu nhờn công nghiệp là gì:

Dầu nhờn công nghiệp là loại dầu dùng để bôi trơn cho động cơ giúp động cơ hoạt động tốt trong mọi môi trường khắc nghiệt.
Dầu nhờn công nghiệp được pha chế từ dầu gốc kết hợp cùng với một số chất phụ gia, chất phụ gia có vai trò rất quan trọng trong dầu máy: giúp tăng khả năng chống lại các tác nhân gây mài mòn động cơ, bảo vệ động cơ… Ngoài ra, việc thay đổi dầu máy cũng là cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Các loại dầu nhờn công nghiệp phổ biến:

Dưới đây là những loại dầu nhờn công nghiệpphổ biển được nhiều người sử dụng bởi chức năng ưu việt của nó.


1/ Dầu cắt gọt kim loại:


Quá trình châm dầu cắt gọt "Morrison Cuting Oil Normal Soluble" vào bồn chứa Nhà Máy Thép Việt-Nhật "SenDo".
Dầu cắt gọt kim loại còn được gọi ( dầu làm mát hay dầu tưới nguội) là một chất lỏng dùng để gia công kim loại, bôi trơn và tải nhiệt các thành phần kim loại khi gia công.

Gồm có hai loại: Dầu pha nước và dầu không pha nước.

Dầu pha nước : Là loại dầu khi sử dụng có pha thêm chất dung môi (nước). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lượng nước có thể thay đổi.

Dầu không pha nước: Là loại dầu khi sử dụng không cần thêm dung môi.

Chức năng dầu cắt gọt kim loại: Dùng để bôi trơn, làm mát các bộ phận khi gia công, làm giảm ma sát dao cắt… Đồng thời nó cũng có chức năng làm sạch các mảnh vụn trong quá trình gia công một cách nhanh chóng.

Một số loại dầu cắt gọt kim loại thông dụng:

– Dầu cắt gọt kim loại “ Castrol Honilo 981 ”
– Dầu cắt gọt kim loại “ Shell Dromus BA ”
– Dầu cắt gọt kim loại pha nước “ Caltex Aquatex 3180 “
- Dầu cắt gọt kim loại pha nước “ Morrison Cuting Oil Normal Soluble “.
2/ Dầu bánh răng công nghiệp:

Quá trình châm dầu bánh răng " Morrison Industrial Gear Oil VG 22O ".
Dầu bánh răng là sản phẩm của sự pha trộn giữa dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp và trong thành phần dầu bánh răng bao gồm 80% dầu gốc và 20% phụ gia chịu cực áp, chống gỉ, chống ăn mòn, phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt giúp đảm bảo dầu nhớt giữ được độ nhớt tối ưu trong dải nhiệt độ vận hành của bánh răng.
Dầu bánh răng được pha chế chủ yếu để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng.

Dầu bánh răng có 2 nhóm chính:
- Dầu bánh răng gốc khoáng
- Dầu bánh răng tổng hợp

Một số loại dầu bánh răng thông dụng:
- Dầu bánh răng “ Castrol Alphasyn GS 320 “
- Dầu bánh răng công nghiệp “ Shell Omala F 460 “
- Dầu bánh răng công nghiệp “ Morrison Industrial Gear Oil VG 220 “

3/ Dầu chống gỉ:

Dầu chống gỉ là loại dầu nhờn công nghiệp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Do chức năng đặc trưng của nó dùng để ngăn chắc các tác nhân gây gỉ, ăn mòn các thiết bị,  nên được nhiều hãng dầu nổi tiếng sản xuất: Shell, Total, Caltex… Dầu chống gỉ được pha ché từ dầu góc kết hợp với một số chất phụ gia (chất chống mài mòn, chống gỉ, chống oxi hóa…). Các sản phẩm dầu chống gỉ hiện nay có giá thành thấp và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chức năng: Dùng để bôi trơn,chống gỉ, ít ăn mòn, có tính năng bám dính tuyệt vời…

Một số loại dầu chống gỉ:
– Dầu chống gỉ sét Mobilarma 798
– Dầu chống gỉ Caltex Rust Proof oil
– Dầu chống gỉ Shell Ruskote 943

Qua bài viết, " Morrison Việt Nam " hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về các loại dầu nhờn công nghiệp để có thể thực hiện chức năng của nó một cách hiệu quả nhất.

Nguồn:Sưu Tầm

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại