Dầu nhớt cho xe đầu kéo và cách bảo dưỡng ?

Cập nhật: 07/05/2019 02:37 - Lượt xem: 287

Bạn đang tìm dầu động cơ chính hãng cho xe đầu kéo (container) nhưng không biết loại nào phù hợp và ở đâu bán dầu động cơ cho xe đầu kéo container.

Việc thay dầu nhớt động cơ cho xe đầu kéo (container) là một trong những cách đơn nhất để chăm sóc chiếc xe đầu kéo (container)  của bạn.

Nó đảm bảo rằng động cơ của bạn chạy trơn tru và hiệu quả, do đó cung cấp hiệu quả nhiên liệu tương đối lớn và tuổi thọ xe được kéo dài.

Tuy nhiên, việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ đầu kéo (container) có thể gây nhiều khó khăn. Bởi vì trên thị trường có quá nhiều thương hiệu. Việc lựa chọn loại dầu nhớt động cơ cho xe đầu kéo (container) đúng cách và chính hãng là điều nên được cân nhắc kỹ.

I. Nên sử dụng loại dầu động cơ nào cho xe đầu kéo container của bạn?


Chọn dầu nhớt cho xe đầu kéo (container) là một trong những việc làm người chủ xe bối rối nhất. Có hàng loạt loại dầu nhớt với sự khác nhau về độ đậm đặc, chất làm sạch và chế phẩm để chọn lựa. Với tất cả những vấn đề đó, thật không khó hiểu khi hầu hết chủ xe vẫn bỏ mặc cho thợ máy hay đại lý chọn lựa loại dầu nhớt phù hợp cho xe của mình.

Nhưng điều này không đơn giản như vậy. Bởi vì hầu hết dầu nhớt được sản xuất một cách đặc biệt dành cho một dạng động cơ, phong cách lái hay thời gian thay thế định kỳ khác nhau.

Hãng Morrison làm việc với các kỹ sư của nhà máy sản xuất xe đầu kéo container để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và hiệu suất cụ thể của chiếc xe đầu kéo (container) của bạn. Đối với xe đầu kéo (container), dầu động cơ được đề nghị sử dụng Morrison. Dầu động cơ Morrison sẽ làm tăng tuổi thọ của động cơ và mang đến trải nghiệm lái xe tuyệt vời.

II. Lựa chọn đúng loại dầu động cơ cho xe đầu kéo container của bạn:

Các phân tử thông minh của dầu nhớt Morrison bảo vệ động cơ đầu kéo (container) của bạn khỏi sự mài mòn bằng cách bám vào động cơ như nam châm và cung cấp thêm một lớp bảo vệ từ thời điểm động cơ được khởi động.

Ngay cả khi bạn không sử dụng nó cho đến nay. Các phân tử thông minh của dầu nhớt Morrison bám vào và liên kết với các bề mặt động cơ để bắt đầu làm việc vào thời điểm bạn thay dầu.

Dầu nhớt động cơ Morrison được xe đầu kéo (container) khuyến cáo sử dụng cho các sản phẩm xe đầu kéo container phân phối tại Việt Nam như các dòng: Xe đầu kéo mỹ international, maxxforce, 2013 prostar, hyundai hd700, century 2006 v.v… 

III. Dầu nhớt Morrison xuất sứ từ đâu?

Dầu nhớt Morrison là sản phẩm do Tập đoàn Lubrimax (Mỹ) sản xuất. Được biết, Lubrimax là cái tên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dầu mỡ từ năm 1994, được chỉ định bởi X’cel Trad.San Diego, USA, thực hiện theo giấy phép của Morrison USA.

Morrison(USA) là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới cho các loại dầu bôi trơn cao cấp, mỡ bôi trơn và các dịch vụ liên quan đến khách hàng ô tô, công nghiệp, hàng hải, hàng không... trên toàn thế giới.

IV. Cách thay dầu nhớt động cơ cho xe đầu kéo (container) tại nhà:

1. Khâu chuẩn bị:

- Đội kê

- Nhớt và lọc nhớt mới

- Cờ lê mở bulong xả nhớt

- Dụng cụ mở lọc nhớt

- Thùng hứng nhớt

- Một tấm bìa cứng lớn

- Chiếc phễu châm nhớt

- Bao tay và dẻ lau

2. Thực hiện theo các bước hướng dẫn:

- Bước thứ 1: Xả nhớt động cơ xe đầu kéo (container)

- Bước thứ 2: Để vật dụng hứng nhớt cũ đúng vị trí

- Bước thứ 3: Tháo và thay lọc nhớt cũ

- Bước thứ 4: Thay nhớt mới

- Bước thứ 5: Khởi động ô tô và cài đặt lại thời gian báo nhớt

V. Khi nào nên thay dầu xe đầu kéo container?

Thời điểm thay dầu nhớt cho xe đầu kéo (container) sẽ nằm trong mục Bảo trì và Vận hành của Sổ tay người dùng. Không nên quyết định dựa vào kinh nghiệm hoặc chỉ dẫn của nhân viên dịch vụ thay dầu.

Rất nhiều xe hơi, bán tải hay SUV hiện nay có sử dụng chức năng thông báo trên màn hình khi cần thay dầu. Hệ thống này sẽ đo quãng đường đã di chuyển và sức trì trong khi chạy để tính toán thời điểm thay dầu cho xe.

Nhờ vào tiến bộ kĩ thuật mà các hãng xe đã kéo dài khoảng cách thay dầu lên 8.000-10.000 km hoặc 6 đến 12 tháng, giúp tiết kiệm chi phí.Tuy nhiên, vì dầu sẽ khô dần theo thời gian nên người dùng vẫn cần thay định kì để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho động cơ xe đầu kéo container.

Lưu ý: cần thay dầu cho xe ngay khi nhận được cảnh báo.

VI. Bao lâu thì nên kiểm tra dầu xe đầu kéo (container)?

Ta cần kiểm tra mức dầu của xe đầu kéo container ít nhất một lần/tháng và sửa chữa ngay khi bình dầu có dấu hiệu rò rỉ. Các bước để kiểm tra mức dầu nằm trong cuốn Sổ tay người dùng, thường là phương pháp que thử.

VII. Những lưu ý khi thay dầu máy cho xe đầu kéo (container):

Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu nhớt động cơ. Nếu đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ “W” là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, nó liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể chỉ ra những yếu tố chính. Đối với dầu đa cấp, sau chữ SAE là tiền tố như 5W, 10W hay 15W, 20W.

Những số đứng trước chữ “W” (còn gọi là thông số đầu) dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, bạn chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm.

Ví dụ: dầu 10W sẽ khởi động tốt ở -20ºC, dầu 15W khởi động tốt ở -15ºC.

Các loại dầu nhớt động cơ ở các nước hàn đới thường là loại 5W, 10W, 15W nhưng đa số các sản phẩm ở Việt Nam chỉ là loại 10W, 15W hay 20W. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng khi khởi động vì thời tiết ở Việt Nam thường không quá lạnh, nhưng để đạt được các yêu cầu khởi động lạnh, các nhà sản xuất phải thêm vào các chất phụ gia nên dầu có số càng nhỏ thì càng đắt. Loại 10W, 15W và 20W có mức giá trung bình nên được các hãng dầu nhờn nhập về hoặc sản xuất ở Việt Nam.

Đứng sau chữ “W” ở loại dầu đa cấp có thể là chữ 40, 50 hoặc 60. Thông thường, số càng to thì độ nhớt (độ đậm đặc) càng lớn và ngược lại.

VIII. Bốn cách bảo dưỡng xe đầu kéo (container):

1. Kiểm tra và thay nhiên liệu thường xuyên cho xe đầu kéo container.

2. Xe đầu kéo container nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên.

3. Bình Ắc Quy Của xe đầu kéo container Phải Được Xem Xét.

4. Đừng Quên Lưu Ý Đến Hệ Thống Phanh Để Đảm Bảo An Toàn Khi Sử Dụng xe đầu kéo (container).

IX. Những sai lầm khi bảo dưỡng xe đầu kéo (container):

1. Thay dầu ở 1000 km đầu tiên:

Hầu hết mọi người đều cho rằng phải thay dầu máy ở 1000 km đầu tiên vì sợ “mạt” kim loại gia công. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng, bởi vì các phụ tùng được sản xuất cho xe hiện đại ngày nay rất sạch, công nghệ chế tạo ngày càng chính xác và các loại gioăng đang dần biến mất mà thay vào đó là keo hoặc là không gì cả.

Vì vậy, theo khuyến cáo của đầu kéo container thì mọi người nên đi thay dầu ở 6000 km, máy dầu 5000 km.

2. Chạy rốt – đa xe mới:

Đa số các chủ xe đều băn khoăn về việc chạy rốt – đa (chạy rà) xe mới của mình như thế nào. Thực tế, công nghệ chế tạo xe ngày nay không cần phải chạy rốt – đa mà hãng chỉ khuyến cáo chạy ở 80% tải và tốc độ tối đa của xe cho 1000km đầu tiên.

3. Rửa động cơ cho sạch:

Các loại xe đầu kéo container ngày nay áp dụng công nghệ điện tử khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị phụ trợ, do vậy việc có nước ở khoang động cơ rất có thể gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị điện tử nói trên.

Ngay cả ở Mỹ, người ta vẫn nhận rửa khoang động cơ nhưng kèm theo một bảng khuyến cáo khách hàng: “Không chịu trách nhiệm nếu hỏng máy”.

4. Yêu cầu bảo dưỡng ở những cụm chi tiết miễn bảo dưỡng:

Các tài xế thường lo lắng khi vào hãng bảo dưỡng mà thấy thợ làm xong rất nhanh nên thường mang ra ngoài để làm thêm cho chắc. Cụ thể ở đây là một số cụm chi tiết miễn bảo dưỡng thì chỉ kiểm tra, hỏng thì thay như vòng bi máy, bình ắc quy, hệ thống phanh ABS / ESP… Nếu cố tình bảo dưỡng, khả năng bị “ngỏm” của các chi tiết này khá cao.

5. Bơm lốp với áp suất cao như xe máy:

Rất nhiều người sử dụng ô tô đầu kéo container thường quan niệm rằng xe máy nặng hơn 1 tạ mà còn phải bơm 3 – 4 kg/cm2, vậy thì ô tô nặng hàng tấn thì ít nhất cũng phải bơm ngang bằng xe máy.

Nhưng sự thực là theo đa số các nhà sản xuất xe quy định, áp suất lốp xe chỉ cần 2,0 – 2,5 kg/cm2 là đủ, vừa bền lốp vừa chạy êm.

6. Sử dụng bóng đèn xe-non thay cho bóng halogen sẽ sáng hơn:

Chóa đèn xe được thiết kế phù hợp với điểm phát sáng rất nhỏ của bóng halogen giúp cho ánh sáng được hội tụ tốt, giảm tối đa những tia sáng thừa gây chói mắt cho người đi ngược chiều. Khi thay bóng xe-non (HID), điểm phát sáng của đèn này lớn hơn gấp nhiều lần bóng halogen, do vậy ánh sáng không tập trung và thừa rất nhiều tia sáng gây chói mắt.

Nhiều trường hợp khả năng chiếu sáng không đạt bằng bóng halogen nguyên bản và chủ xe dễ bị lừa vì màu sắc bắt mắt của bóng Xe-non.

Đó là chưa kể chóa đèn có thể bị hỏng, rộp do nhiệt độ của bóng xe-non rất lớn, hệ thống điện, điện tử trên xe bị ảnh hưởng mặc dù nhà sản xuất luôn quảng cáo rằng bóng xenon tiết kiệm năng lượng hơn, “mát” hơn bóng halogen.

7. Các thiết bị/vật liệu tiết kiệm nhiên liệu có tác dụng:

Theo đánh giá và thực nghiệm thì một số thiết bị/vật liệu có làm tiết kiệm nhiên liệu ở một mức độ rất nhỏ và nếu so với chi phí mà chủ xe phải bỏ ra thì lại bị …lỗ.

Hơn nữa nếu nó thực sự tiết kiệm thì các hãng chắc chắn sẽ mua bản quyền hoặc tự nghiên cứu, phát triển và trang bị cho xe đầu kéo container của mình chứ không để người khác phải làm thay. Các bác nên nhớ tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu ngày nay là một trong những tiêu chí quyết định sự sống còn của hãng.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại