Dầu nhớt máy xúc, máy ủiNhập kho sản phẩm dầu nhớt MorrisonLiên hệ mua dầu nhớt MorrisonDanh sách sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu MorrisonDầu nhớt xe hơi MorrisonDầu nhớt công nghiệpHướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ.

Dầu nhớt riêng biệt dành cho xe tay ga

Cập nhật: 14/05/2019 03:21 - Lượt xem: 172

Động cơ xe tay ga có hệ truyền động vô cấp bằng dây đai, bộ ly hợp khô, tốc độ vòng quay lớn, nên cần các loại nhớt chuyên dụng, bền nhiệt và ổn định oxy hóa tốt.

Xe tay ga - Tại sao phải dùng dầu nhớt chuyên biệt?

Động cơ xe tay ga có hệ truyền động vô cấp bằng dây đai, bộ ly hợp khô, tốc độ vòng quay lớn, nên cần các loại nhớt chuyên dụng, bền nhiệt và ổn định oxy hóa tốt.

Chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách giúp xe tay ga bền bỉ và vận hành êm ái, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn. Lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp và thay nhớt đúng kỳ là một trong những giải pháp đơn giản nhưng cần thiết để bảo dưỡng xe.

Sự gia nhiệt khiến tốc độ bay hơi của nhớt trong động cơ tay ga xảy ra nhanh hơn. Do đó, sự hao hụt và biến tính của dầu diễn ra nhiều hơn bình thường. Nếu quá thời hạn bảo dưỡng, chức năng bảo vệ và hỗ trợ vận hành động cơ của dầu nhớt sẽ giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất hiện nay còn trang bị cho xe tay ga các chế độ thông minh, đảm bảo tính tiện lợi khi sử dụng. Trong đó có thể kể đến chế độ tắt nghỉ tự động (Idling stop) giúp xe tự động tắt máy khi phải dừng đèn đỏ quá lâu. Tính năng này đồng thời làm giảm hư hại xe khi động cơ tỏa nhiệt nhiều trong quá trình nổ máy mà không di chuyển.

Tuy nhiên, khi di chuyển trong đô thị, xe tay ga thường xuyên phải vận hành ở vận tốc không đều. Động cơ nằm ở vị trí thấp, nên tình trạng khó tản nhiệt vẫn là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe tay ga. Vì động cơ thường xuyên bị gia tăng nhiệt độ quá mức, dầu nhớt sẽ mau chóng giảm sút khả năng bôi trơn. Nhất là ở Việt Nam, khi điều kiện mặt đường là khá xấu.

Đây là lý do chủ xe cần chọn dầu nhớt chuyên biệt, ma sát thấp. Tiêu chuẩn Jaso - tiêu chuẩn của Nhật Bản dành cho nhớt xe máy 4 thì là điều chủ xe cần kiểm tra đầu tiên trước khi chọn dầu nhớt. Trong đó, Jaso MA (MA1 hay MA2) có hệ số ma sát cao, thích hợp hơn cho xe số. Còn Jaso MB có hệ số ma sát thấp hơn thích hợp cho xe tay ga.

Dầu nhớt với gói phụ gia còn có khả năng cuốn sạch những muội bám phát sinh sau kỳ nổ của động cơ, và nhanh chóng tự kết màng dầu bảo vệ, lấp kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh. Do đó, trong kỳ nổ tiếp theo, áp suất sinh ra trong buồng đốt không còn thất thoát, gián tiếp gia tăng hiệu suất và giảm thiểu hao phí nhiên liệu cho xe.

Dầu nhớt xe tay ga Morrison 10W-40 SM/MB Scooter 

Dầu nhớt xe tay ga4T10W-40 SM/MB đến từ hãng dầu nhớt danh tiếng tại USA, là sản phẩm dầu nhớt chính hãng đặc biệt dành cho xe tay ga 4 thì đời mới.

Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40 SM/MB tự hào được nhiều nhà sản xuất xe khuyến cáo nên dùng cho các động cơ xe tay ga mới hiện nay. Công nghệ tiên tiến đặc biệt của tập đoàn MORRISON với công thức cân bằng hoàn hảo vừa kiểm soát tốt cặn piston, chống mài mòn, ăn mòn, tăng tuổi thọ động cơ tối ưu nhất.

Ưu điểm:

- Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40 SM/MB nâng cao độ tin cậy nhờ tính năng tẩy cặn và duy trì độ nhớt để bảo vệ động cơ ưu việt hơn, chống mài mòn, chống ăn mòn hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ động cơ.
- Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40 SM/MB có tính năng chống quá nhiệt hoàn hảo phù hợp với chế độ dừng chạy liên tục trong điều kiện giao thông ở thành phố.

- Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40 SM/MB kiểm soát chủ động do ly hợp đóng mở êm nhẹ và không bị trượt, giúp động cơ vận hành êm, nhạy và tiết kiệm nhiên liệu.

Ứng dụng:

Dùng cho các loại xe Scooter đời mới cao cấp công xuất mạnh như:  Honda Vision 2016 110cc, Yamaha Nova 113cc, Suzuki Skydrive 124cc, Sym Attila Passking 125cc, Sym Enjoy 125cc, Sym Shark Mini 125, Yamaha Janus 125, benelli pepe 50,...

Thời gian dùng:3.000Km

Thông số kỹ thuật :

- API SM: JASO MB
- Độ nhớt: SAE 10W40 

Quy cách đóng gói:Thùng (0,8L x 12) và (1L x 12)

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ - Giải Trí KAMY. Đây là nhà phân phối độc quyền sản phẩm dầu nhớt Morrison khu vực Miền Nam và Tây Nguyên.

Morrison là sản phẩm của tập đoàn Lubrimax (Mỹ) sản xuất. Để được tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ: (02)866.760.333

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại