Dầu nhớt máy xúc, máy ủiNhập kho sản phẩm dầu nhớt MorrisonLiên hệ mua dầu nhớt MorrisonDanh sách sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu MorrisonDầu nhớt xe hơi MorrisonDầu nhớt công nghiệpHướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ.

Sự cố với dầu cắt gọt kim loại pha nước và cách xử lý

Cập nhật: 09/07/2019 01:36 - Lượt xem: 100

Dầu cắt gọt kim loại pha nước (hay còn được gọi với cái tên là dầu tưới nguội) là một sản phẩm được sử dụng trong những công đoạn như khoan, cắt, gọt,…

Trong quá trình gia công kim loại ta thường gặp các vấn đề liên quan đến dầu gia công kim loại như: Sự ăn mòn, tuổi thọ của dụng cụ ngắn, nhiều bọt, độ ổn định của nước làm mát, hiện tượng bám dính, chất lượng bề mặt gia công kém, mùi hôi ...

Quá trình châm dầu vào bể chứa.

Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý các vấn đề trên:

SỰ CỐNGUYÊN NHÂNCÁCH XỬ LÝ
Ăn mònLiều lượng sử dụng thấpĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Sử dụng nước pha kém chất lượngCác Ion có tính ăn mòn trong nước có thể là nguyên nhân gây ăn mòn. =>Sử dụng nước đã được khử Ion, thẩm thấu ngược hoặc nước đã được làm mềm(nước đã được khử các Ion kim loại như Mg++, Ca++) Nên sử dụng loại dầu gia công có độ bền cao ngay cả với nước tương đổi cứng. Lưu ý: không nên sử dụng nước khoáng để pha vì nước khoáng có hàm lượng ion khoáng cao và không có tính ổn định, hàm lượng khoáng thường thay đổi theo mùa)
Nhiệt độ cao/Độ ẩmGiảm nhiệt độ và độ ẩm hoặc/và sử dụng thêm chất chống gỉ. Sắt kẽm sau khi gia công rất dễ xuất hiện các mảng màu nếu môi trường có độ ẩm cao.
Ô nhiễm Xác định và loại bỏ các chất gây ô nhiễm
Khí có tính ăn mònXác định và xả khí có thể gây ăn mòn ra khỏi khu vực có sự cố. Có thể từ quá trình xử lý nhiệt hoặc khí Propan (C3H8)…
Xử lý và lưu trữSử dụng ngăn nhựa sạch để làm khô và tách biệt thành phẩm sau khi gia công. Đối với thời gian lưu trữ lâu nên sử dụng thêm chất chống gỉ
Tuổi thọ dụng cụ gia công ngắnLiều lượng sử dụng thấpĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Chất lượng nướcNước cứng (độ cứng lớn hơn 200 ppm) có thể làm mất độ ổn định của chất lỏng gia công kim loại dẫn đến giảm tuổi thọ của dụng cụ gia công và đĩa mài.
Ô nhiễm Xác đinh, loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của dụng cụ gia công hoặc đĩa mài, chẳng hạn như mức dầu thủy lực hoặc dầu máng trượt quá cao, chất tẩy rửa sàn hoặc chất làm nguội khác.
Tạo bọtBơm dầu quá nhiềuĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Kiểu gia côngMột vài kiểu gia công như phay tốc độ cao, mài bề mặt có thể tạo nhiều bọt. Liên hệ với nhà cung cấp để sử dụng loại dầu phù hợp.
Sự ô nhiễmKiểm tra xem có hóa chất hay chất bôi trơn tiếp xúc với bộ phận gia công hay không và làm thế nào chúng tạo bọt.
Chất lượng nướcNước mềm (độ cứng nhỏ hơn 100 ppm có thể tạo bọt với một vài loại dầu gia công kim loại
Mức dầu thấpGiữ cho thùng dầu ở mức đầy để tối đa thời gian lưu giữ dầu trong thùng và cho phép không khí ra khỏi hỗn hợp.
Vấn đề về hóa chấtKiểm tra đường dẫn chất dầu, hệ thống lọc, hệ thống bơm dầu. Các nút trên ống hoặc lỗ mọt có thể là nguyên nhân làm cho không khí đi vào trong hệ thống.
Sự không ổn định của dầuChất lượng nướcNước cứng (độ cứng lớn hơn 200 ppm) có thể làm mất độ ổn định của chất lỏng gia công kim loại dẫn đến giảm tuổi thọ của dụng cụ gia công và đĩa mài. Nên sử dụng loại dầu cắt gọt bền với nước có độ cứng cao.
Sự ô nhiễmXác định và loại trừ hoặc giảm thiểu các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của dầu. Nguyên nhân có thể do dầu gia công kém chất lượng, dầu máng trượt hoặc hóa chất của quá trình trước đó
Liều lượng sử dụngĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Sự bám dínhChất lượng nướcNước cứng (độ cứng lớn hơn 200 ppm) có thể gây ra hiện tượng bám dính trong dầu. Liên hệ với nhà cung cấp dầu để sử dụng loại dầu cắt gọt được pha phụ gia có thể làm mềm nước một cách tự nhiên.
Sự lưu thông dầuMột vài máy gia công đa năng có thể có điểm “mù” nơi không được tiếp xúc thường xuyên với dầu. Nhiệt độ và thời  gian sẽ làm nước bốc hơi tạo thành một lớp màng bám. Làm ngập khu vực này bằng dầu hàng ngày sẽ giảm thiểu sự bám dính.
Sự ô nhiễmXác định và loại trừ hoặc giảm thiểu các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của dầu. Nguyên nhân có thể do dầu gia công kém chất lượng, dầu máng trượt hoặc hóa chất của quá trình trước đó
Bề mặt gia công kém chất lượngLiều lượng sử dụngĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Dầu gia công không ổn địnhKhi dầu gia công trở nên mất ổn định (các chất phụ gia có thể bị cạn kiệt ), điều này dẫn đến công cụ gia công bị mài mòn nhanh chóng -> ảnh hưởng đến bề mặt của chi tiết gia công. Điều này thường xảy ra ở những loại dầu có công thức pha chế lỗi thời. Khi sử dụng những loại dầu tổng hợp mới  thì không bị vấn đề này.
Có mùi hôiLiều lượng sử dụngĐiều chỉnh và duy trì liều lượng theo như khuyến nghị của nhà sản xuất dầu gia công.
Sự tuần hoàn dầuGiữ sự tuần hoàn tốt, điều này sẽ làm tăng tuổi thọ bồn chứa dầu.
Sử dụng dầu kém chất lượngDầu kém chất lượng sẽ làm thúc đẩy quá trình phát triển vi sinh vật, đặc biệt đối với loại dầu pha nước.
Sự ô nhiễmNếu thêm dầu bằng tay, hãy sử dụng xô sạch.
Hoạt động của vi sinh vậtNếu liều lượng sử dụng và các yếu tố khác không phải là nguyên nhân gây mùi hôi thì nên vệ sinh bồn bằng chất diệt khuẩn. Nên sử  dụng dụng cụ vệ sinh máy để loại bỏ vi khuẩn và nấm.

Dầu cắt gọt kim loại kém chất lượng là một trong những nguyên nhân chính gây ra những sự cố trên gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Việc sử dụng dầu cắt gọt kim loại có chất lượng tốt sẽ giúp giảm thiểu tối đa việc xảy ra sự cố không đáng có. Các loại dầu gia công kim loại chất lượng tốt phải kể đến Morrison Cutting Oil “ Normal Soluble ” ,Morrison Cutting Oil “ High LF ” , Morrison Cutting Oil “ High Grade Soluble ”(dầu gia công kim loại pha nước). MORRISON là một thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng của tập đoàn Lubrimax (Hoa Kỳ), được đóng gói và sản xuất tại nhà máy ở Malaysia. Được nhập khẩu 100% nguyên đai, nguyên kiện về Việt Nam.

Nhập hàng vào kho

Khi mua các sản phẩm dầu gia công kim loại nói riêng và dầu công nghiệp nói chung, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

+ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

+ Tiến hành test mẫu dầu mỡ nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Để được tư vấn và mua sản phẩm dầu cắt gọt MORRISON xin vui lòng liên hệ: (02)866.760.333 - 0944.181.778 – 0772.878.233

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm khác như: Dầu máy nén khí, dầu turbine, dầu bánh răng, dầu thủy lực, dầu động cơ...

Dầu nhớt MORRISON là sản phẩm do Tập đoàn Lubrimax (Mỹ) sản xuất. Được biết, Lubrimax là cái tên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dầu mỡ từ năm 1994, được chỉ định bởi X’cel Trad.San Diego, USA, thực hiện theo giấy phép của Morrison USA.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  DV-GT KAMY Là Công ty phân phối độc quyền sản phẩm dầu nhớt MORRISON khu vực Miền Nam và Tây Nguyên.
Địa chỉ: 304 - 306 đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6676.0333 - Fax: (028) 2253.8862 - MST: 0314 285 356
Email:morrison.kamy@gmail.com - Website: www.morrisonvietnam.vn

Nguồn: Sưu Tầm

Tags:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại