Dầu nhớt máy xúc, máy ủiNhập kho sản phẩm dầu nhớt MorrisonLiên hệ mua dầu nhớt MorrisonDanh sách sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu MorrisonDầu nhớt xe hơi MorrisonDầu nhớt công nghiệpHướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ.

Những thông tin cơ bản về dầu bánh răng công nghiệp bạn cần biết?

Cập nhật: 11/07/2019 10:48 - Lượt xem: 68

Các nhà quản lý nhà máy thường mong đợi hiệu suất cao hơn, thời gian vận hành dài hơn và năng suất hiệu quả hơn để cải thiện lợi nhuận trong quá trình sản xuất công nghiệp.

1. Đặc điểm hiệu suất của Dầu Bánh răng:

Dầu Bánh răng có chỉ số độ nhớt tuyệt vời, tính lưu động ở nhiệt độ thấp. Chúng cũng có khả năng ổn định nhiệt tuyệt vời và ổn định oxy hóa với tuổi thọ sử dụng dài.

Khi vận hành, loại dầu này có khả năng chống áp suất cực cao và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Chúng phù hợp với việc sử dụng lâu dài ở nhiệt độ cao mà không tạo nên than cốc, không hình thành kết tủa.

Đặc tính của Dầu Bánh răng là dẫn nhiệt tuyệt vời, có thể làm giảm đáng kể nhiệt độ hoạt động khi vận hành máy móc công nghiệp.

2. Dầu Bánh răng công nghiệp và phương thức vận hành:

Bánh răng công nghiệp hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Các điều kiện vận hành này có thể nóng, lạnh, ẩm ướt, khô, bụi hoặc có tải trọng thay đổi. Những loại hộp số mới nhất thường nhỏ hơn và được làm từ vật liệu trọng lượng nhẹ hơn. Tuy nhiên chúng có thể được cải tiến để truyền nhiều năng lượng hơn trong khi thời gian sử dụng cũng bền bỉ và đáng tin cậy.

Hộp số nhỏ hơn có nghĩa là ít dầu hơn để bôi trơn và bảo vệ bánh răng. Bánh răng liên tục lăn và trượt cũng tạo ra ma sát và nhiệt. Cùng với việc hoạt động trong tải trọng cao hơn, điều này dẫn đến nhiệt độ dầu cao hơn và quá trình oxy hóa nhanh hơn. Sự oxy hóa gây hại cho Dầu Bánh răng công nghiệp vì nó có thể tạo thành cặn bẩn rút ngắn cả tuổi thọ của dầu và bánh răng. Ngoài ra, các chất gây ô nhiễm như nước và bụi có thể làm hỏng hệ thống bánh răng.

3. Tầm quan trọng của việc chọn đúng loại Dầu Bánh răng:

Loại dầu bôi trơn bánh răng phù hợp nhất với một ứng dụng nhất định sẽ được xác định bởi các điều kiện vận hành. Dầu Bánh răng công nghiệp thường có độ ổn định hóa học tốt, khả năng chống ăn mòn, chống ăn mòn và khử bọt. Chúng được sử dụng trong hộp số hoạt động ở tốc độ tương đối cao, tải thấp và với tải trọng đồng đều. Những loại dầu này lại không hoạt động tốt hoặc ngăn ngừa mài mòn trong điều kiện bôi trơn biên.

Dầu Bánh răng cũng có chứa các chất phụ gia giúp tăng cường độ bền màng hoặc khả năng chịu tải. Chúng hoạt động dựa trên cách ngăn ngừa sự mài mòn của chất dính trong điều kiện bôi trơn biên.

Dầu Bánh răng cũng có chứa các chất phụ gia giúp tăng cường độ bền màng hoặc khả năng chịu tải. Trong các ứng dụng có tải thấp và cường độ vận hành trung bình, phụ gia chống mài mòn có thể được sử dụng để bảo vệ chống mài mòn. Các điều kiện thường yêu cầu dầu hộp số EP bao gồm tải nặng, tốc độ chậm và tải sốc.

Nói chung, một loại Dầu Bánh răng hỗn hợp có chứa một axit béo tổng hợp để tăng độ bôi trơn và độ bền của màng. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng bánh răng vì tiếp xúc trượt và các tác động tiêu cực của phụ gia EP.

Dầu gốc khoáng chất lượng cao hoạt động tốt trong hầu hết các loại Dầu Bánh răng. Chúng thường có hệ số độ nhớt áp suất cao hơn so với các loại dầu tổng hợp thông thường. Hơn nữa chúng cũng cho độ dày màng lớn hơn ở độ nhớt hoạt động nhất định.

Tuy nhiên, nhiều loại dầu gốc tổng hợp có khả năng chống oxy hóa và suy thoái nhiệt cao hơn. Vì thế, chúng thích hợp hơn cho các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động cao hoặc cho phép khoảng thời gian phục vụ kéo dài.

4. Chỉ số độ nhớt khi lựa chọn Dầu Bánh răng:

Thông tin về cấp độ nhớt thích hợp cho hệ thống máy móc có thể được tìm thấy trong tờ hướng dẫn bảo trì thiết bị. Nhưng hướng dẫn có thể không tồn tại hoặc các điều kiện hoạt động có thể không tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Do đó, lúc này bạn cần lựa chọn đúng độ nhớt cho hệ thống máy móc của mình.

Dầu Bánh răng là sản phẩm bôi trơn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.

Vì sao cần lựa chọn độ nhớt?

Độ nhớt của Dầu Bánh răng chủ yếu được chọn để cung cấp độ dày màng mong muốn giữa các bề mặt tương tác. Chúng có khả năng vận hành với tốc độ và tải nhất định. Do đó, chỉ số độ nhớt càng cao thì khả năng bôi trơn của Dầu Bánh răng công nghiệp càng hiệu quả.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để xác định độ nhớt là tiêu chuẩn ANSI/AGMA 9005-E02 của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANMA). Giả định được thực hiện về tải trọng, chỉ số độ nhớt và hệ số độ nhớt áp suất của chất bôi trơn. Những tiêu chí này cũng được kết hợp với loại bộ bánh răng, hình học bánh răng, nhiệt độ vận hành và tốc độ của bánh răng tốc độ khi vận hành.

Sự khác nhau giữa chỉ số độ nhớt cao và thấp?

Dầu Bánh răng công nghiệp có độ nhớt cao tạo ra nhiệt từ ma sát chất lỏng bên trong. Chúng cũng có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để quay bánh răng. Trong khi đó, dầu có chỉ số độ nhớt thấp hơn có thể chảy dễ dàng hơn thông qua hệ thống lọc. Các chất gây ô nhiễm được loại bỏ hiệu quả, làm giảm khả năng hư hỏng bánh răng và chịu lực và tăng tuổi thọ thiết bị.

Các loại Dầu Bánh răng tổng hợp hoàn toàn của dầu gốc dầu tổng hợp, và thêm chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống mài mòn áp suất cao và các chất phụ gia khác từ tinh chế.

5. Ứng dụng được đề xuất dành cho Dầu Bánh răng:

- Thích hợp cho tất cả các loại thiết bị công nghiệp vận hành trung bình, tốc độ thấp, tải nặng, trượt, bôi trơn ổ trục. Chẳng hạn như: ba máy ép lăn, lịch nhựa, kim ghim, chẳng hạn như thiết bị khớp nối chịu nhiệt độ cao.

-  Dầu Bánh răng loại dầu khoáng có thể giảm tiêu thụ điện năng, giảm hao mòn, kéo dài tuổi thọ và chu kỳ thay dầu. Qua đó giảm chi phí bảo trì và tiêu thụ năng lượng.

- Phạm vi nhiệt độ áp dụng: -30 ~ +160 ℃.

Dầu Bánh răng là sản phẩm bôi trơn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dầu Bánh răng được Morrison Việt Nam sưu tầm. Chúc các bạn luôn nắm được cách ứng dụng loại dầu này trong hệ thống máy móc công nghiệp một cách thuận lợi nhất!

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt công nghiệp MORRISON, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

+ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

+ Tiến hành test mẫu dầu mỡ nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Để được tư vấn và mua sản phẩm dầu công nghiệp MORRISON xin vui lòng liên hệ: (02)866.760.333 - 0944.181.778 – 0772.878.233

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm khác như: Dầu máy nén khí, dầu turbine, dầu bánh răng, dầu thủy lực, dầu động cơ, dầu cắt gọt...

Dầu nhớt MORRISON là sản phẩm do Tập đoàn Lubrimax (Mỹ) sản xuất. Được biết, Lubrimax là cái tên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dầu mỡ từ năm 1994, được chỉ định bởi X’cel Trad.San Diego, USA, thực hiện theo giấy phép của Morrison USA.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI  DV-GT KAMY Là Công ty phân phối độc quyền sản phẩm dầu nhớt MORRISON khu vực Miền Nam và Tây Nguyên.

Địa chỉ: 304 - 306 đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 6676.0333 - Fax: (028) 2253.8862 - MST: 0314 285 356
Email:morrison.kamy@gmail.com - Website: www.morrisonvietnam.vn

Nguồn: Sưu Tầm

Tags:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại