Liên hệ mua dầu nhớt MorrisonDanh sách sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu MorrisonDầu nhớt xe hơi MorrisonDầu nhớt công nghiệpHướng dẫn kiểm tra dầu nhớt có đạt tiêu chuẩn API - Hoa Kỳ.

Hệ thống đánh lửa ô tô thường hư hỏng những chi tiết nào?

Cập nhật: 20/07/2019 10:12 - Lượt xem: 83

Hệ thống đánh lửa ô tô là bộ phận có tần suất gặp hư hỏng khá cao so với những chi tiết còn lại trên ô tô. Vì vậy mà việc thấu hiểu được những lỗi hư hỏng thường gặp trên hệ thống đánh lửa sẽ giúp bạn sửa chữa ô tô tốt hơn.

4 hư hỏng chính trên hệ thống đánh lửa ô tô

1. Hư hỏng trên bộ phận biến áp

Bộ phận biến áp trên hệ thống đánh lửa ô tô có thể bị chập mạch các trên hệ thống vòng dây gây cháy biến áp, cháy điện trở phụ, cháy nắp biến áp… Nặng hơn nữa có thể gây vỡ, nứt ở nắp biến áp.

Khi bộ phận biến áp bị hỏng thì cần phải kiểm tra luôn cả các bộ phận liên quan để có thể thay thế kịp thời, nhằm tránh hư hỏng dây chuyền cho các bộ phận liên quan.

2. Hư hỏng trên bộ chia điện

Nhận nhiệm vụ phân chia dòng điện cao thế trên hệ thống đánh lửa làm việc đúng trình tự. Vì vậy mà khi bộ chia điện hư hỏng sẽ làm cho động cơ hoạt động thiếu chính xác và gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống đánh lửa.

Khi hoạt động lâu dưới các tác động vật lý, bộ chia điện có thể bị vỡ, nứt nắp delco dẫn đến rò rỉ điện áp, làm cho điện áp đánh lửa yếu đi. Ngoài ra, khi má tĩnh và má động có những khe hở lớn do lắp chuẩn cũng sẽ làm cho khả năng đánh lửa giảm, hệ thống đánh lửa bị sai thời điểm cũng có thể do bộ điều chỉnh đánh lửa áp thấp đang bị hở màng.

Khi bộ chia điện bị gặp vấn đề, các bạn nên vệ sinh các má vít, điều chỉnh lại khe hở roto và thay thế các bộ phận đã bị hư hỏng…

3. Hư hỏng ở bugi

Do môi trường hoạt động khắc nghiệt, nên bugi có thể bị vỡ đầu sứ, chảy điện cực, mòn điện cực, bám muội than, đánh lửa không đúng tâm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đánh lửa trong động cơ. Khi kiểm tra bugi mà gặp những hiện tượng trên thì nên thay thế ngay lập tức.

4. Chuẩn đoán nhanh các lỗi trên hệ thống đánh lửa ô tô

- Tia lửa điện yếu:

Sẽ gây ra những hiện tượng như: máy nổ không đều, động cơ bị yếu, dư xăng. Khi các bạn kiểm tra thì có thể thấy bugi bị đóng muội than do xăng chưa cháy hết. Nếu tia lửa từ bugi có màu vàng và nẹt yếu thì hệ thống đánh lửa đang có vấn đề.

Có thể là do hỏng biến áp, chập vòng dây, má vít bẩn, làm cho việc đánh lửa bị yếu. Lỗi cũng có thể là do dây cao áp bị rò rỉ điện hoặc hở; Do bugi bẩn, mòn điện cực, khe hở bugi quá lớn.

- Hiện tượng đánh lửa quá sớm:

Lúc này xe đi rất hao xăng, nóng máy, nổ không đều, thậm chí có hiện tượng kích nổ. Hiện tượng đánh lửa sớm thường do bộ delco đặt sai hoặc khe hở của má vít quá lớn. Lúc này, bạn nên kiểm tra, đặt lại delco và khe hở má vít đúng chuẩn.

- Hiện tượng đánh lửa chậm:

Gây ra hiện tượng cháy trong đường ống xả. Hiện tượng đánh lửa chậm cũng gây nên tốn xăng, nóng động cơ, không tăng tốc được, động cơ khó khởi động. Lúc này, bạn nên căn chỉnh thời điểm đánh lửa, tăng khe hở má vít về đúng chuẩn.

Trên đây là một vài thông tin do Morrison Việt Nam sưu tầm xin gửi đến các bạn tham khảo khi sử dụng một chiếc xe. Hãy “Yêu xe như con, quý xe như máu - Phía trước tay lái là sự sống”. Chúc các bác tài vạn dặm bình an.

Nguồn: Trung tâm VATC 

Tags:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại